ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Ra huyết trắng khi quan hệ

  05/01/2017  7:33

Ra huyết trắng sau khi quan hệ là hiện tượng sinh lý bình thường tuy nhiên nếu xuất hiện các hiện tượng bất thường bạn cần đến cơ sở y tế để thăm khám và xử trí kịp thời.

Huyết trắng là gì?

Huyết trắng hay còn gọi là khí hư, là dịch tiết âm đạo, có màu trắng, trong suốt, nhầy dính và không có mùi. Huyết trắng đóng vai trò quan trọng, giúp cho âm đạo có độ ẩm nhất định để chống lại các loại vi khuẩn và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào gặp trứng. Đồng thời, đây cũng là chất bôi trơn giúp cho quá trình giao hợp được diễn ra thuận lợi hơn.

Khi có các kích thích tình dục và khi quan hệ tình dục tùy vào từng nồng ododkj nội tiết tố estrogen trong cơ thể mỗi chị em mà lượng huyết trắng tiết ra nhiều hay ót cũng khác nhau. Tuy nhiên, huyết trắng tiết ra trong khi quan hệ cũng là huyết trắng bình thường, có màu trắng trong, không mùi hôi, không có kèm các triêu chứng nào khác như: đau rát, ngứa ngáy, khó chịu.

nên có thể lượng dịch ra ít hay nhiều còn tùy thuộc vào ngày trong chu kỳ kinh. Nếu trong suốt chu kỳ mà có ngày chất nhầy ra nhiều hơn, có thể đó là ngày chuẩn bị rụng trứng. Với những ngày còn lại dịch có thể ra ít hơn, đôi khi còn hơi khô.

Tuy nhiên nếu những dịch đấy ra mà làm bạn gái em ngứa ngáy khó chịu hay nó có mùi hôi thì đó là dịch viêm và cần phải đi khám phụ khoa để điều trị em ạ. Bạn gái cần lưu ý về những triệu chứng và biểu hiện bất thường của dịch âm đạo.

 Ra huyết trắng sau khi quan hệ có sao không?

  • Nếu ra nhiều huyết trắng sau khi quan hệ mà không có triệu chứng nào khác thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường, đây có thể là dịch âm đạo tiết ra nhiều để bôi trơn khi có kích thích tình dục.

Ra nhiều huyết trắng như bã đậu, mùi hôi và ngứa có khả năng chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa

  • Sợ hãi, mệt mỏi, căng thẳng… trước khi quan hệ gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý, khiến cho dịch âm đạo ra nhiều.
  • Cũng có thể những ngày có quan hệ tình dục trùng vào giữa chu kì kinh nguyệt – ngày chuẩn bị đón trứng nên lượng huyết trắng cũng ra nhiều hơn bình thường.

Những trường hợp ra huyết trắng sau khi quan hệ cần lưu ý

Sau khi quan hệ nếu xuất hiện các hiện tượng sau chị em cần hết sức lưu ý:

  • Ra nhiều huyết trắng khi quan hệ kèm theo đau bụng dưới và vùng âm đạo thì khả năng bị viêm nhiễm đường sinh dục.
  • Nếu xuất hiện hiện tượng ngứa ngáy vùng âm đạo, có thể là dấu hiệu viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung…
  • Ra nhiều huyết trắng như bã đậu, mùi hôi và ngứa có khả năng chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa do nấm candida, tricomonas viginalis, tạp trùng…

Trên đây là những thông tin về vấn đề ra nhiều huyết trắng khi quan hệ, nếu thấy xuất hiện hiện tượng bất thường bạn cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan


» » Ra huyết trắng khi quan hệ