ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Lựa chọn điều trị ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng người bệnh, tuổi tác, mức độ xâm lấn và kích thước khối u… Dưới đây là các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Để chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt, các phương pháp được áp dụng là: thăm khám trực tràng bằng ngón tay, xét nghiệm máu tìm PSA_ một chất chỉ điểm ung thư tuyến tiền liệt, siêu âm, sinh thiết, chẩn đoán hình ảnh…

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt thường là:

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ.

Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt bao gồm việc loại bỏ tuyến tiền liệt, một số mô xung quanh và hạch bạch huyết lân cận. Các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi, mổ mở ở ổ bụng, qua đường sau xương mu (RRP), hoặc qua đường tầng sinh môn, hoặc dùng robot hỗ trợ.

 2. Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được truyền qua tĩnh mạch hoặc thông qua đường uống.

Hóa trị được chỉ định cho các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã lan rộng đến các vùng xa của cơ thể hoặc cho các bệnh nhân ung thư không đáp ứng với liệu pháp hormone.

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư.

 3. Xạ trị

Xạ trị dùng năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.  Phương pháp này được áp dụng khi khối u vẫn khu trú hoặc nhằm mục đích giảm đau trong di căn xương.

Nếu xạ trị thành công có thể giúp người bệnh sống thêm được khoảng 10 năm nữa. Có đến khoảng 30% bệnh nhân bị ung thư tiền liệt tuyến khu trú tại chỗ được điều trị bằng xạ trị đã thành công .

Tác dụng phụ của xạ trị có thể bao gồm đi tiểu đau, đi tiểu thường xuyên, phân lỏng, rối loạn chức năng cương dương.

4. Liệu pháp hormone

Liệu pháp hormone cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Liệu pháp hormone cũng là một trong những phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Các tế bào ung thư tuyến tiền liệt dựa trên testosterone để phát triển. Liệu pháp hormone giúp ngăn chặn cơ thể sản xuất hormone testosterone nam giới, từ đó cắt đứt nguồn cung cấp các kích thích tố, tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm chúng phát triển chậm hơn.

Tác dụng phụ của liệu pháp hormon có thể bao gồm rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Bài viết liên quan

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

» » Phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt
Loading...