ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Những nguyên nhân gây sảy thai hàng đầu ở nữ giới

  04/01/2017  7:35

Mang thai là một niềm hạnh phúc viên mãn của bất cứ chị em nào nhưng vì một lý do nào đó mà một số chị em bị sảy thai nhiều lần, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tâm lý và đời sống. Đâu là nguyên nhân gây sảy thai hàng đầu ở nữ giới. Dưới đây là câu trả lời.

Sức khỏe yếu

Mẹ bầu có sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái trong thời kỳ mang thai sẽ góp phần tăng cường sức khỏe của thai nhi. Nếu mẹ bầu mắc một căn bệnh nào đó, chị em phải hết sức thận trọng trong việc chăm sóc và điều trị bệnh vì nó có thể gây sảy thai hoặc các khuyết tật bẩm sinh cho trẻ.

nhung-nguyen-nhan-gay-say-thai-hang-dau-o-nu-gioi1

Sức khỏe yếu là một nguyên nhân gây sảy thai ở nhiều chị em

Bẹnh ở tuyến giáp

Hormon tuyến giáp đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình thường của não và hệ thần kinh của trẻ. Trong 3 tháng đầu tiên, bào thai phát triển phụ thuộc vào sự bổ sung hormon tuyến giáp của mẹ, được mang tới qua nhau thai. Khoảng tuần thứ 12, tuyến giáp của trẻ bắt đầu hoạt động. Cả hai tình trạng cường giáp và suy giáp đều có thể gây sảy thai. Vì vậy, bạn cần  thận trọng và nên thực hiện những kiểm tra này khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai

Tiêm phòng không đúng thời điểm

Nhiều mẹ có ý thức tiêm phòng các loại vắc xin trước khi mang thai. Tuy nhiên, chị em cần chú ý tới các khoảng thời gian đã được chuyên gia y tế khuyến cáo để không ảnh hưởng tới việc mang thai . Rubella là một nhiễm vi-rút, nếu bạn mắc phải trong những tháng đầu thai kỳ, nó có thể gây khuyết tật bẩm sinh, vì vậy, bạn cần được tiêm phòng trước khi mang thai để ngăn ngừa biến chứng. Tiêm phòng đúng thời điểm giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và bé.

nhung-nguyen-nhan-gay-say-thai-hang-dau-o-nu-gioi2

Tiêm phòng rubella trước khi mang thai 1 tháng có thể ảnh hưởng tới thai nhi

Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Trong thời kỳ mang thai, chị em cần tránh tiếp xúc các hóa chất độc hại và các chất gây ô nhiễm môi trường như các hóa chất tổng hợp, kim loại, phân bón, thuốc xịt côn trùng, phân của mèo và các động vật gặm nhấm. Những chất này có thể làm tổn thương hệ sinh sản của cả nam và nữ, thậm chí những chất này có thể dẫn tới sảy thai.

Sử dụng thực phẩm chứa chất bảo quản

Dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên việc lựa chọn thực phẩm trong thời gian mang thai rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Những thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu, chất bảo quản và các hóa chất khác có thể gây khuyết tật bẩm sinh vì vậy nên lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan.

nhung-nguyen-nhan-gay-say-thai-hang-dau-o-nu-gioi3

Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi

Để chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu cần chú ý tới những mốc khám thai quan trọng để được kiểm tra theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan


» » Những nguyên nhân gây sảy thai hàng đầu ở nữ giới