ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Cảm lạnh ở mẹ bầu phải làm sao?

  05/01/2017  7:19

Hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi,… là những dấu hiệu cảm lạnh ở mẹ bầu. Những triệu chứng này cũng có thể bị nhầm với cảm cúm. Vì thế, chị em cần phân biệt được bệnh để có thể chăm sóc đúng tình trạng sức khỏe của mình.

Cảm lạnh khác cảm cúm thế nào?

cam-lanh-o-me-bau-phai-lam-sao1

Cảm lạnh ở bà bầu thường gây sổ mũi, nghẹt mũi

Cảm lạnh do một số siêu vi thông thường gây ra. Chúng thường gây ra những triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình như: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho khan, sốt nhẹ…

Cảm lạnh thường xảy ra khi nhiệt độ môi trường nơi mẹ bầu sinh hoạt thay đổi thất thường, gặp gió lạnh, thân nhiệt không ổn định khiến cho các siêu vi thông thường bộc phát gây bệnh. Triệu chứng của cảm lạnh cũng nhẹ hơn bình thường và bệnh sớm khỏi hơn.

Trong khi đó, cúm lại do virus Influenzae gây ra. Khi mắc cúm, bạn có thể sốt cao, ớn lạnh, cơ thể đau nhức, ăn uống mất ngon, viêm họng, khàn tiếng,…

Bị cảm lạnh mẹ bầu cần làm gì?

cam-lanh-o-me-bau-phai-lam-sao3

Mẹ bầu nên dùng tỏi để tăng cường sức đề kháng

Khi bị cảm lạnh, mẹ bầu chớ lo lắng quá. Những biện pháp thiên nhiên khá hiệu quả trong việc đánh tan cơn cảm lạnh. Tùy vào triệu chứng mà bạn đang mắc phải, những liệu pháp chữa trị sẽ khác nhau.

– Xử trí nghẹt mũi: Chuẩn bị một bát nước nóng, nhỏ vào đó 2-3 giọt tinh dầu bạch đàn, trùm một chiếc khăn và hít hơi nước này một lúc. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chị em có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi cũng rất hiệu quả, giúp mũi nhanh chóng được thông thoáng.

-Đau họng: Nước chanh và mật ong nóng, nước tắc ngâm muối hoặc đường là những biện pháp rất hữu hiệu cho trường hợp này. Ngoài ra, xúc miệng bằng nước muối cũng rất hiệu quả để ngừa đau họng.

cam-lanh-o-me-bau-phai-lam-sao2

Hoặc uống nước cam cũng rất tốt cho cơ thể

-Sốt và đau đầu: Bình thường bạn có thể dùng một ít paracetamol, nhưng nhớ là dùng càng ít thuốc càng tốt. Tuy nhiên, khi mang bầu điều này lại rất thận trọng. Chị em không nên tùy tiện sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị mà phải tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn. Tốt nhất, chị em nên bổ sung vitamine C như: cam, chanh và các loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng như tỏi, cháo hành, tía tô.

Mọi thông tin cần biết thêm về vấn đề cảm lạnh ở bà bầu, chị em hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan


» » Cảm lạnh ở mẹ bầu phải làm sao?