ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Trị u xơ tử cung bằng phương pháp tự nhiên

Mặc dù là bệnh lành tính nhưng u xơ tử cung vẫn là nỗi lo của người mắc bệnh. Để xóa bỏ các khối u bên cạnh việc điều trị bằng thuốc bạn có thể kết hợp với những bài thuốc Đông y để đẩy lùi u xơ hiệu quả.

Sử dụng tam thất
Bài thuốc từ tam thất có thể giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung
Tam thất, hương phụ, trần bì, các vị sấy khô, tán nhỏ rồi chiêu uống với nước sôi, mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc này có tác dụng  hành khí, hoạt huyết, giảm đau, thích hợp với những người mắc u xơ tử cung có bụng dưới đau chướng, đau xuyên sang hông.
Đào nhân
Sử dụng bài thuốc có chứa đào nhân, sinh địa, quế tâm, gạo tẻ, gừng tươi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị u xơ tử cung. Bạn cần cắt đầu nhọn của đào nhân, nghiền quế tâm thành bột, cho sinh địa, đào nhân và gừng tươi tẩm rượu và sắc lấy nước.
Nấu gạo thành cháo rồi cho nước sắc đào nhân và sinh địa vào, đun sôi vài phút là được, chia ăn vài lần trong ngày vào lúc đói. Thuốc có công dụng trị hóa ứ, tán hàn, chỉ thống, dùng để chữa u xơ tử cung có đau chướng bụng dưới.
Bài thuốc với đương quy
Đương quy
Đương quy
Đương quy, xuyên khung, ích mẫu, đào nhân, vừng đen, hoa kinh giới sao, chích cam thảo sắc uống mỗi ngày 1 tháng, sẽ có công dụng trị hoạt huyết, hóa ứ, chỉ thống và giảm kích thước u xơ tử cung hiệu quả.
Điều trị bằng cây xạ đen
Theo nghiên cứu, cây xạ đen có tác dụng điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả. Trong Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư.
Bài thuốc trị u xơ tử cung từ các thảo dược thiên nhiên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị u xơ, bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị dứt điểm
Bài thuốc trị u xơ tử cung từ các thảo dược thiên nhiên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị u xơ, bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị dứt điểm
Ngoài ra trong xạ đen có chứa các chất: phòng chống ung thư (Flavonoid); chống nhiễm khuẩn (Saponin Triterbenoid); làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu (Quinon). Xạ đen được giới y khoa Việt Nam nghiên cứu và khẳng định đây là loại cây có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa  u xơ tử cung.
Khám phụ khoa định kỳ, bổ sung các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, cân bằng dinh dưỡng, giảm stress… và đặc biệt tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ giúp bạn điều trị u xơ tử cung hiệu quả. Càng được phát hiện sớm thì u xơ tử cung càng ít có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ và tính mạng của người phụ nữ.


» » Trị u xơ tử cung bằng phương pháp tự nhiên