ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Top thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú còn được gọi là loạn sản tuyến vú. Đây là một bệnh lý lành tính, thường gặp ở nữ giới sau tuổi dậy thì. Tuy nhiên, những u xơ này vẫn có khả năng phát triển gây đau, cứng, cương tức ngực khiến chị em sinh hoạt khó khăn.

Dưới đây là những thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tuyến vú mà chị em cần biết để làm giảm sự gia tăng khối u.

Hoa quả tươi
Hoa quả tươi là nguồn cung cấp vitamine C, E và caroten nhiều nhất, có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa ung thư. Vì thế, khi người bệnh bị u xơ tuyến vú ăn nhiều hoa quả tươi sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u, phòng ngừa những nguy cơ về ung thư vú có thể xảy ra do biến chứng của u xơ tuyến vú.
Rau xanh
top-thuc-pham-nen-an-khi-bi-u-xo-tuyen-vu2
Cũng giống như hoa quả, rau xanh là loại thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tuyến vú. Các loại rau xanh thẫm màu như súp lơ xanh, rau cải các loại,… chứa rất nhiều vitamine và chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp thải độc tố ra ngoài cơ theer. Do đó sẽ góp phần làm giảm sự tăng trưởng của các khối u xơ tuyến vú.
Ngũ cốc nguyên hạt
top-thuc-pham-nen-an-khi-bi-u-xo-tuyen-vu3
Ngũ cốc nguyên hạt như gạo, lúa mạch, ngô, khoai, sắn, các loại đậu, đặc biệt là đậu lành có tác dụng làm giảm sự gia tăng của các khối u. Khi bị u xơ tuyến vú, chị em cần chú ý tới loại thực phẩm này để giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.
Nước khoáng
top-thuc-pham-nen-an-khi-bi-u-xo-tuyen-vu4
Nước khoáng không chỉ tốt cho các hoạt động của cơ thể mà đây còn là loại thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tuyến vú. Nước góp phần quan trọng vào việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể, cân bằng các hormone và giúp duy trì ổn định hoạt động của các bộ phận trong cơ thể, giúp cơ thể mạnh khỏe hơn.
Sữa tách kem, bơ
top-thuc-pham-nen-an-khi-bi-u-xo-tuyen-vu5
Sữa tách kem hoặc bơ rồi sẽ giúp cho người bệnh bị u xơ tuyến vú tránh được tình trạng gia tăng số lượng và kích thước của các khối u, giúp cơ thể chị em khỏe mạnh, vòng 1 săn chắc, tránh được những áp lực do khối u xơ gây ra ở tuyến vú so với những trường hợp vòng ngực bị chảy xệ.
Sữa chua
top-thuc-pham-nen-an-khi-bi-u-xo-tuyen-vu6
Sữa chua tốt cho tiêu hóa và tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Đối với người bệnh bị u xơ tuyến vú cũng vậy.

» » Top thực phẩm nên ăn khi bị u xơ tuyến vú