ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào? Em mắc u xơ tử cung 7,2 cm thì điều trị bằng phương pháp này được không ạ? (Lê Thị Huyền, 34 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:
Chào chị Huyền!
Cảm ơn chị đã chia sẻ những băn khoăn về tình trạng sức khỏe của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi áp dụng với những trường hợp kích thước khối u < 10cm
U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. Tùy vào từng trường hợp mà số lượng khối u xơ nhiều hay ít. Hầu hết u xơ đều lành tình, chỉ có 1% u xơ có khả năng biến chứng, phát triển lớn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.
Chỉ khi những khối u xơ được chẩn đoán là u ác hoặc có biến chứng xấu thì mới cần điều trị. Điều trị bằng phẫu thuật nội soi áp dụng đối với những trường hợp kích thước khối u > 5 cm và < 10 cm.
Như vậy trong trường hợp của chị Huyền, kích thước khối u xơ là 7,2 cm chị hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, chị cần tái khám để bác sĩ theo dõi và tư vấn cách điều trị tốt nhất.
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi như thế nào?
mo-u-xo-tu-cung-bang-phuong-phap-noi-soi-khi-nao2
Việc điều trị u xơ tử cung cần tuân theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên môn
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là phương pháp điều trị ít xâm lấn, được tiến hành bằng việc phẫu thuật viên mở 2 đường nhỏ ở thành bụng dưới hoặc thông qua đường âm đạo. Sau đó, đưa dụng cụ có gắn thiết bị nội noi vào buồng tử cung, quan sát và bóc tách khối u xơ rồi cắt u xơ (đốt chân đối với những trường hợp u xơ có cuống).
Quy trình mổ u xơ tử cung diễn ra theo các bước sau:
Bước 1: Bác sĩ thực hiện kiểm tra, cho bệnh nhân làm các xét nghiệm máu để chẩn đoán kích thước và vị trí u xơ.
Bước 2: Tiến hành gây mê
Bước 3: Thực hiện phẫu thuật nội soi bóc tách và cắt khối u xơ.
Bước 4: Đóng vết mổ và sát trùng.
Sau khi điều trị, chị em cần lưu ý tuân thủ nghiêm những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra kết quả sau điều trị.
mo-u-xo-tu-cung-bang-phuong-phap-noi-soi-khi-nao3
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ y tế uy tín được nhiều chị em lựa chọn trong điều trị u xơ tử cung

» » Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi khi nào?