ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Huyết trắng ra nhiều và ngứa có phải bệnh viêm âm đạo?

Hiện tượng huyết trắng ra nhiều và ngứa là hiện tượng mà rất nhiều chị em gặp phải trong cuộc sống. Đây có phải là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo hay không? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây.

Huyết trắng ra nhiều và ngứa, bệnh gì?

Ra nhiều huyết trắng có thể do viêm âm đạo
Ở nữ giới, huyết trắng (khí hư) là một chất dịch nhày do âm đạo tiết ra nhằm duy trì độ ẩm và ngăn chặn vi khuẩn thâm nhập từ bên ngoài vào trong âm đạo gây bệnh. Tuy nhiên, khi huyết trắng có những thay đổi bất thường, nó có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của vùng kín gặp vấn đề.
Huyết trắng ra nhiều và ngứa, đây có thể là dấu hiệu do viêm nhiễm phụ khoa gây ra mà điển hình là bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn và ký sinh trùng. Khi âm đạo viêm nhiễm, vùng kín sẽ tiết nhiều khí hư hơn do khả năng điều tiết của bộ phận này bị xáo trộn.
Tình trạng viêm nhiễm kéo dài làm cho vi khuẩn tấn công các lớp niêm mạc mỏng manh của âm đạo, gây ra ngứa ngáy, thậm chí đau rát.
huyet-trang-ra-nhieu-va-ngua-co-phai-benh-viem-am-dao2
Hoặc do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ
Ngoài ra, hiện tượng này có thể gặp trong những trường hợp viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến do nấm hay đơn thuần chỉ là do vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách, dẫn tới vi khuẩn tấn công âm đạo gây ngứa ngáy.
Huyết trắng ra nhiều và ngứa nên xử trí thế nào?
Điều đầu tiên chị em cần chú ý tới chính là giữ gìn vùng kín của mình thật sạch sẽ bằng cách vệ sinh đều đặn hàng ngày vào hai buổi sáng – tối, chú ý dùng nước sạch và không thụt rửa sâu bên trong âm đạo.
Chú ý sử dụng băng vệ sinh đạt chất lượng thấm hút tốt, mềm mại và sử dụng những loại quần lót mềm để vùng kín luôn thoáng sạch.
Nếu huyết trắng ra nhiều và ngứa kéo dài, chị em chú ý thăm khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được bac sĩ kiểm tra và tư vấn những điều tốt nhất cho sức khỏe của mình.
huyet-trang-ra-nhieu-va-ngua-co-phai-benh-viem-am-dao
Chị em nên thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân huyết trắng ra nhiều và ngứa


» » Huyết trắng ra nhiều và ngứa có phải bệnh viêm âm đạo?