ung thư

Phá thai

Bệnh trĩ

Bệnh xã hội

Tin tức y khoa

Viêm âm đạo

Bệnh răng hàm mặt

Bệnh u nang tuyến vú lành tính nhưng vẫn cần điều trị

Bệnh u nang tuyến vú lành tính nhưng vẫn cần điều trị vì có những trường hợp u nang phát triển lớn, gây cương tức và đau ngực, ảnh hưởng tới sinh hoạt của chị em.
Vậy điều trị u nang tuyến vú như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây.
Bệnh u nang tuyến vú lành tính triệu chứng thế nào?


U nang tuyến vú là những túi chứa đầy dịch nằm trong bầu ngực
U nang tuyến vú là một túi chứa đầy dịch trong bầu ngực. Ở mỗi trường hợp sẽ có một hay nhiều u nang tuyến vú. Bệnh thường có những triệu chứng như:

  • Căng tức ngực và đau ngực. Triệu chứng này thường biểu hiện rõ hơn vào thời kỳ kinh nguyệt khi mà kích thước vòng 1 tăng lên. Chị em sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi mang áo ngực hoặc hoạt động ở những tư thế chèn ép lên vòng 1.
  • Cứng ở ngực: Những u nang tuyến vú phát triển sẽ gây ra cảm giác tức ở ngực, dùng tay nhấn nhẹ vào bầu ngực sẽ căng tức, khó chịu. Nếu nắn nhẹ, bạn sẽ có cảm giác những u này rất tròn và nhẵn, dễ dàng di chuyển trong bầu ngực.
  • Vòng 1 tăng: Bình thường vòng 1 của chị em chỉ tăng khi cơ thể béo lên, trong thời kỳ mang thai hoặc thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khi có u nang tuyến vú, vòng 1 có thể tăng đáng kể.
benh-u-nang-tuyen-vu-lanh-tinh-nhung-van-can-dieu-tri2
U nang tuyến vú ảnh hưởng tới sinh hoạt của em
Điều trị bệnh u nang tuyến vú lành tính thế nào?
Hầu hết các u nang tuyến vú đều lành tính và chị em có thể chung sống với chúng nhưng một số khối u phát triển với kích thước lớn sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của chị em. Do đó, chị em nên thăm khám và theo dõi sự phát triển của những khối u này và điều trị kịp thời.
  • Điều trị nội khoa: Áp dụng khi những khối u phát triển gây chèn ép lên bầu ngực và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Cách điều trị này giúp làm teo khối u, ngăn không cho chúng phát triển gây ảnh hưởng tới đời sống.
  • Điều trị ngoại khoa: Áp dụng đối với những trường hợp có nhiều u nang cùng phát triển, gây ảnh hưởng tới kích thước, thẩm mỹ vòng 1 và ảnh hưởng ở phụ nữ cho con bú.
benh-u-nang-tuyen-vu-lanh-tinh-nhung-van-can-dieu-tri3
Chị em nên thăm khám và điều trị bệnh để tránh những ảnh hưởng tới cuộc sống

» » Bệnh u nang tuyến vú lành tính nhưng vẫn cần điều trị